CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ
ART CARE
Giỏ hàng của bạn
Giỏ hàng :
Tổng tiền :
0
0
Xem giỏ hàng
Đối tác

QUY PHẠM VỆ SINH CHUẨN TRONG NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỰC PHẨM- SSOP


XÂY DỰNG CÁC QUY TRÌNH SOP.
(a)SOPs vệ sinh sẽ mô tả tất cả các thủ tục mà cơ sở chính thức sẽ tiến hành hàng ngày, trước và trong quá trình vận hành, đủ để ngăn ngừa ô nhiễm trực tiếp hoặc gây ngộ độc sản phẩm.
b) SOPs vệ sinh sẽ được ký và ghi ngày bởi cá nhân có thẩm quyền tổng thể tại chỗ hoặc một quan chức cao cấp của cơ sở. Chữ ký này sẽ chỉ ra rằng cơ sở sẽ thực hiện SOPs Vệ sinh theo quy định và sẽ duy trì SOPs Vệ sinh theo các yêu cầu của phần này. Các SOPs Vệ sinh sẽ được ký kết và ghi ngày khi ban đầu thực hiện SOPs Vệ sinh và khi có sự sửa đổi đối với SOPs Vệ sinh.
(c) Các thủ tục trong SOP Vệ sinh sẽ được tiến hành trước khi vận hành được xác định như vậy và tối thiểu phải làm sạch bề mặt tiếp xúc với thực phẩm của cơ sở, thiết bị và đồ dùng.
(d) SOPs Vệ sinh sẽ xác định tần số mà mỗi thủ tục trong Vệ sinh SOP sẽ được tiến hành và xác định (các) nhân viên của cơ sở có trách nhiệm thực hiện và duy trì (các) thủ tục đó.

 CÁC LINH VỰC CẦN XÂY DỰNG SSOP

  1. An toàn của  nguồn nước.
  2. An toàn của nước đá
  3. Các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm.
  4. Ngăn ngừa sự nhiễm chéo.
  5. Vệ sinh cá nhân.
  6. Bảo vệ sản phẩm không bị nhiểm bẩn.
  7. Sử  dụng, bảo quản  hoá chất
  8. Sức khoẻ công nhân.
  9. Kiểm soát động vật gây hại.
  10. Chất thải.
  11. Thu hồi sản phẩm

Tuỳ theo mỗi cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nội dung của SSOP có thể khác nhau. Hoặc phải kiểm soát đầy đủ cả 11 lĩnh vực đảm bảo vệ sinh an toàn như trên hoặc chỉ kiểm soát một số lĩnh vực (ví dụ ở cơ sở không cần sử dụng nước đá hoặc hoá chất…), hoặc phải xây dựng SSOP cho một số lĩnh vực khác

HÌNH THỨC CỦA SSOP

Quy phạm vệ sinh được thể hiện dưới một văn bản bao gồm:

+ Các thông tin về hành chính:

  • Tên, địa chỉ công ty.
  • Tên mặt hàng, nhóm mặt hàng.
  • Số và tên Quy phạm vệ sinh.
  • Ngày và chữ ký của người có thẩm quyền phê duyệt.

+ Phần chính: bao gồm 4 nội dung:

1) Yêu cầu (hay mục tiêu): Căn cứ chủ trương của công ty về chất lượng và các quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2) Điều kiện hiện nay: Mô tả điều kiện thực tế hiện nay của xí nghiệp (các tài liệu gốc, sơ đồ minh hoạ nếu có)

3) Các thủ tục cần thực hiện.

4) Phân công thực hiện và giám sát:



Hỗ trợ trực tuyến
dohienhaile   
0942524168 (Ms Hiền)
Thống kê
Đang online: 3
Lượt truy cập: 137873